quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây dương xỉ rủ

Tên khoa học: Nephrolepis cordifolia

Họ thực vật: Lomariopsidaceae

Chiều cao: Cây có thể cao tới 40 đến 50cm

Cây dương xỉ thuộc giống cây trong nhà thân thảo, mọc dại thường thấy chúng tại những môi trường ẩm ướt. Do đó để trồng cây cảnh này người ta thường chọn những nơi bóm râm thường ẩm ướt để trồng cây.

Đặc điểm cây dương xỉ rủ

Bán chậu cây dương xỉ rủ giá rẻ tại Hà Nội

Bán chậu cây dương xỉ rủ giá rẻ tại Hà Nội

Với đặc điểm của thân rễ, bò làn, lá cây dương xỉ thường có tán đứng, lá rủ dài khoảng 50cm, nếu nhìn từ xa nhiều người không khỏi hoảng khi tưởng chúng là những con sâu.

Cây có thể phát triển với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, từ ẩm ướt tối tăm cho đến những nơi có nhiều sáng. Tuy nhiên điều kiện thích hợp nhất để cây sinh trưởng và phát triển đó chính là tại những nơi ẩm ướt.

Cây dương xỉ sinh sản bằng bao tử, chúng được lan truyền bởi gió và cả nước. Bên cạnh đó cây cũng có thể nhân giống bằng cách tách rễ các bụi cây dương xỉ tạo thành những cây cảnh mới.

Cách trồng cây dương xỉ

Cay dương xỉ rủ trồng cảnh

Cay dương xỉ rủ trồng cảnh

Cây dương xỉ có thể mọc hoang ở nhiều nơi, trong nhiều điều kiện thời tiết như chúng tôi mới chia sẻ. Để trồng cây dương xỉ này bạn cần đến một số điều kiện trồng như sau:

Ánh sáng: Lựa chọn nơi bóng râm, nhưng đồng thời cũng có thể trồng tại những nơi có ánh sáng tự nhiên, nhưng cần đảm bảo đủ nước và độ ẩm.

Nhiệt độ: cây dương xỉ có sức sống mạnh mẽ nên có thể chịu được nhiệt cao đồng thời chúng cũng hoàn toàn có thể chịu được lạnh.

Độ ẩm: Cây dương xỉ ưa độ ẩm cao và cây thích hợp trồng ở những nơi ẩm ướt như vách tường, trang trí hòn non bộ.

Đất trồng: Cây dương xỉ rủ không quá kén đất trồng, chỉ cần lựa chọn đất trồng giàu mùn, thông thoáng nhiều dinh dưỡng.

Nước tưới: Tuy cây có sức sống khá mạnh mẽ nhưng lượng nước tưới luôn cần đảm bảo cho cây để chúng sinh trưởng và phát triển, nếu không cây sẽ dễ bị khô và dẫn đến chết.

Bón phân: Vơi câu dương xỉ rủ nên bón phân định kỳ khoảng 2 đến 3 tháng 1 lần để luôn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Sâu bênh: Cây dương xỉ rủ khá ít sâu bệnh nhưng khi trồng và chăm sóc cho cây người trồng cũng nên cắt tỉa cành thường xuyên để cây trồng giảm sâu bệnh và đồng thời cũng trở nên đẹp hơn.

Liên hệ Cây cảnh 4 mùa để chúng tôi giúp bạn lựa chọn cây giống dương xỉ rủ chất lượng giá rẻ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook