quảng cáo

Chi tiết

Đối với người Việt, Tết là dịp lễ vô cùng thiêng liêng và quan trọng. Là thời điểm mọi người trong gia đình được sum họp và tưởng nhớ ông bà, tổ tiên. Có rất nhiều loài hoa được trưng trong ngày tết như hoa đào, mai, đỗ quyên, lan….và hoa cúc. Trong đó, cây hoa cúc rủ là một phần không thể thiếu trong ngày tết của các gia đình.

Tên hoa: Hoa cúc rủ

Ứng dụng: Trồng chậu treo ban công, sân vườn, trồng chậu cao để cây rủ xuống

Cây hoa cúc rủ giàu ý nghĩa

 

Bán chậu cây cúc rũ

Chảo cúc vàng rủ treo trang trí

 

cúc vàng rủ

Cây cúc rủ

Nhắc đến hoa tết, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến những loài hoa rực rỡ và giàu ý nghĩa. Trong ngày tết, màu đỏ và vàng là hai màu được sử dụng nhiều nhất, chúng tượng trưng cho sự may mắn và trường tồn mãi mãi. Màu vàng của mai, màu đỏ của đào tưởng chừng như là màu của ngày tết. Nhưng chừng đó là chưa đủ, những đóa cúc rủ vàng tươi rực rỡ cũng là loài hoa lý tưởng mà gia đình nào cũng nên có trong ngày tết.

Không chỉ thế, vốn dĩ cúc được mệnh danh là loài hoa quân tử, có khí chất thanh cao và cao quý, tượng trưng cho sự tinh khiết và cao thượng. Ngoài ra, hoa cúc rủ vàng còn tượng trưng cho sự bền vững, an cư lạc nghiệp, con đàn cháu đống. Loài hoa này rất giàu ý nghĩa và cao sang, là hoa tết lý tưởng trong mỗi gia đình.

Cây hoa cúc rủ có giá trị thẩm mỹ cao

hoa cúc rủ màu vàng

Chảo cúc vàng rủ.

 

Trồng hoa cúc rủ ngày tết

Cúc vàng rủ ngày tết

 

Không chỉ giàu ý nghĩa, một lý do nữa để mọi người nên chọn cây hoa cúc rủ trong ngày tết chính là sắc hương của loài hoa này. Một chậu cúc rủ sở hữu vô vàn các đóa hoa, từng cành hoa rủ xuống bên dưới vô cùng đẹp và hấp dẫn. Hoa cúc rủ có thể trồng để trang trí ban công, sân vườn hay trồng trong nhà đều được.

Ngày tết kéo dài từ 1 tuần lên đến chục ngày, vì thế, ai cũng muốn trưng trong nhà những loài hoa có độ bền cao, giữ được hương sắc. Cây hoa cúc rủ là lựa chọn lý tưởng khi hoa có độ bền rất cao, có thể trưng được từ nửa tháng cho đến một tháng. Cho dù cánh hoa có tàn vẫn giữ được màu vàng óng của mình. Và bông này tàn lại có những bông hoa mới kế tiếp. Thời gian trưng hoa được rất lâu, cúc rủ lại còn có mùi hương ngọt ngào vô cùng quyến rũ. Giúp cho ngôi nhà trong những ngày tết trở lên ấp áp, tinh khiết hơn rất nhiều. Chăm sóc hoa cúc rủ cũng không quá khó, chỉ cần tưới nước đủ, không để cho cây bị khô hay úng. Ngoài ra, cũng nên phơi nắng để hoa cúc được đẹp hơn.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook