quảng cáo

Chi tiết

Trúc nhật, loại cây cảnh không chỉ giúp loại bỏ khí độc, điều hòa nhiệt độ tại nơi trồng mà bên cạnh đó trúc nhật còn là một trong những cây xanh phong thủy được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Tên khoa học: Dracaena Surculosa punctulata

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Châu Phi

Họ: Thuộc họ tre

Tên gọi khác: Bên cạnh cái tên trúc nhật thì nó còn được gọi là trúc đốm, phất dụ trúc thiết quan âm.

Đặc điểm hình thái cây trúc nhật

Là cây mọc bụi, thích hợp khi được trồng trong chậu. Có nhiều nhánh nhỏ mọc ra từ thân cây chính, lá mọc vòng hình thuôn dài và có màu xanh bóng. Hoa thường nở thành cụm dài và khi kết trái sẽ có quả màu đỏ hoặc màu vàng khá bắt mắt. Cây có chiều cao trung bình khoảng 50-100cm.

Cây trúc nhật cây văn phòng

Bán cây trúc nhật Hà Nội

Bán cây trúc nhật Hà Nội

Trúc nhật là cây cảnh phong thủy ý nghĩa

Theo ngũ hành âm dương trong phong thủy, thì cây trúc nhật là cây cảnh có tính âm cao nên rất thích hợp đặt ở nơi có nhiều tính dương. Nghĩa là những nơi có nhiều người đi lại như tại vị trí là cầu thang lên xuống, hành lang lối đi lại. Vì thế từ lâu nhiều gia đình, công ty đã lựa chọn cây trúc nhật này đặt trong nhà, trước cửa công ty với ý nghĩa cân bằng âm dương, điều hòa không khí đồng thời cây cũng có khả năng trừ tà rất tốt. Và đó cũng chính là câu trả lời của Cây Cảnh 4 Mùa dành cho các bạn nên hay không khi trồng trúc nhật trong nhà.

Hướng dẫn kĩ thuật trồng cây trúc nhật

Bán cây trúc nhật trong nhà

 cây trúc nhật Hà Nội

Cây trúc nhật phong thủy

Để trồng trúc nhật không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp 1 chút có khả năng thoát nước tốt. Và lựa chọn phương pháp trồng, vì cây trúc nhật có 2 cách trồng một là tách bụi, 2 là giâm cành. Với cách trồng tách bụi thì bạn chỉ cần đào cậy gốc hay còn gọi là cây mẹ lên sau đó tách búi của cây ra đặt vào chậu cây đã chuẩn bị đất trước đó vùi gốc lại và tưới ấm cho cây.

Cách trồng thứ 2, bạn cắt đoạn cành có 1-2 cặp lá, giâm vào hỗn hợp đất trồng có trộn tro trấu, xơ dừa cùng với đất và bây giờ giâm cành xuống, tưới ẩm cho cây. Đợi đến khi cành mọc rễ bạn đào cả mảng đất để không bị đứt rễ và trồng vào chậu cây mà bạn muốn trồng. Cây không phải là cây ưa nắng, nên bạn không nên đặt cây ngoài nắng, cây sẽ bị chết nếu có ánh nắng mạnh. Tuy vậy bạn cũng cần cho cây tắm nắng bằng ánh nắng nhẹ để cây quang hợp. Ngoài ra khi cây quá khô hay quá nhiều nước cũng có nguy cơ bị chết rất cao, bạn cần đảm bảo lượng nước tưới đủ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển.

Trên đây là vài chia sẻ của chúng tôi dành cho các bạn về cây trúc nhật. Vậy nếu bạn đang mong muốn tìm và chọn cho mình cây cảnh phong thủy làm đẹp cho không gian thì hãy nhấc máy lên vào gọi cho chúng tôi ngay nhé. 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook