quảng cáo

Chi tiết

Hoa đỗ quyên ta được đánh giá là một trong những loại hoa tết có sức hút rất kỳ lạ với kiểu dáng hoa rất sang trọng cùng nhiều màu sắc sặc sỡ, từ màu trắng, màu phớt hồng, màu đỏ cho đến cả màu tím.
 
Tên thường gọi: Hoa đỗ quyên ta
 
Tên gọi khác: Hoa đỗ quyên ta còn được gọi là sơn trà hoa, sơn thạch lựu hay mãn sơn hồng
 
Tên khoa học: Rhododendron
 
Họ: Hoa đỗ quyên ta thuộc họ Ericaceae (họ Thạch Nam)
 
Nguồn gốc: Hoa đỗ quyên ta có nguồn gốc xuất xứ từ vùng ôn đới.
 
Hiện nay với vẻ đẹp cuốn hút vốn có của mình, cây hoa đỗ quyên ta đã được nhân giống và trồng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Hoa đỗ quyên hồng
Hoa đỗ quyên hồng
Ban hoa đỗ quyên tết
Ban hoa đỗ quyên tết
Hoa đỗ quyên 2 màu
Hoa đỗ quyên 2 màu

Đặc điểm hình thái độc đáo của hoa đỗ quyên ta

Hoa đỗ quyên ta là một loài hoa tết vô cùng quý hiếm và luôn được nhiều người “săn đón”. Sở dĩ loài hoa này có sức hút như vậy là bởi chúng mang một nét đẹp rất riêng biệt, không trộn lẫn. Hoa đỗ quyên ta có thân gỗ nhỏ và có kích thước không quá cao, chỉ từ 0,5m - 2m, do đó có thể đặt được ở nhiều vị trí trong nhà. Đặc biệt, loài hoa tết này còn có thể được uốn thành những kiểu dáng rất lạ mắt.
 
Lá cây có kích thước khá nhỏ, được đặc trưng bởi hình thon dài, nhọn ở 2 đầu. Lá cây này cũng có màu xanh biếc và thường mọc tự do, tạo thành một lớp nền giúp làm nổi bật những bông hoa mãn sơn hồng xinh đẹp.
Hoa đỗ quyên ta quả thực rất đẹp. Một bông hoa được tạo thành từ rất nhiều cánh xoăn, xếp chồng lên nhau. Nếu nhìn một cách tổng thể thì hoa đỗ quyên mang một vẻ đẹp rất ấm áp, gần gũi, do vậy chúng được mệnh danh là loài hoa mang đến sự hạnh phúc và thịnh vượng cho con người.
 
Hoa sơn thạch lựu không chỉ có vẻ đẹp quý phái, sang trọng mà chúng còn có một mùi hương rất thơm. Đó không phải là hương thơm quá nồng nàn mà nó chỉ phảng phất nhẹ nhàng trong gió.
 
Ban hoa đỗ quyên tím
Ban hoa đỗ quyên tím
Hoa đỗ quyên trắng
Hoa đỗ quyên trắng
Hoa đỗ quyên đỏ
Hoa đỗ quyên đỏ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đỗ quyên ta

Hoa đỗ quyên ta cũng giống như hoa cúc vạn thọ đều là những loại hoa tết rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên nếu muốn loài cây này có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất thì cần chú ý tới một số điều sau:
 
Về chọn giống: Chọn giống là một yêu cầu bắt buộc phải thực hiện một cách cẩn trọng và tỉ mỉ. Bởi chỉ khi chọn được giống tốt thì cây mới phát triển khỏe mạnh và cho hoa sai được. Đối với cây sơn trà hoa, có thể được trồng theo 2 cách là trồng hạt hoặc giâm cành, trong đó giâm cành sẽ cho “thành phẩm” nhanh hơn đáng kể.
 
Về đất trồng: Cây hoa đỗ quyên ta có thể sống được trong nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên các loại đất trồng cần đảm bảo độ tơi xốp và thoát nước tốt.
 
Về tưới nước và bón phân: Tưới nước cần thực hiện một cách đều đặn, từ 3-4 lần/tuần. trong khi đó bón phân lại cần tiến hành theo chu kỳ, thường là từ 1-2 tháng/lần.
 
Ngoài ra để cây luôn khỏe mạnh thì caycanh4mua khuyên bạn nên thường xuyên theo dõi cây để phát hiện kịp thời sâu bệnh hại và có biện pháp xử lý nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook