quảng cáo

Chi tiết

Cây cau lai thích hợp trồng ở nhiều địa điểm khác nhau như trồng công viên, trồng sân vườn hay tại những hàng rào. Cây được nhiều người yêu thích bởi hình dáng đẹp và có tuổi thọ lâu dài.

-> Giá từ 800k - hơn 2 triệu. Tùy kích thước và số lượng

- Chúng tôi cung cấp các loại cau: cau ta, cau lại, cau đẻ, cau lụa, cây cau lùn,,...

Đặc điểm cây cau lai:

Bán cây cau lai

Bán cây cau lai cao 4m.

 

Cây cau lai trồng biệt thự

Cây cau lai trồng biệt thự tại Ecopark.

 

bán cau lai cao 2m

Cau lai cao 2m giao khách trồng sân vườn.

 

Cau lai trồng sân thượng

Cau lai trồng sân thượng tại Duy Tân, Cầu Giấy.

 

Cây cau lai gây ấn tượng mạnh mẽ với người trồng bằng hình dáng thân cây cao, thẳng. Trên thân cây có những đốt như với cây cọ hay cây tre. Tuy nhiên cây cau là thân gỗ dễ gẫy không dẻo và dai như với thân cây tre.

 

cau lai cau 4 mùa

Cau lai hàng cao 2m5 đẹp.

 

Những đốt trên thân cây cau được tạo lên là bởi những tàu cau khi chúng già sẽ từ tự rụng xuống và tại những vị trí đó tạo nên những vết sẹo là vết đốt cây. Cây chỉ có những tàu lá mọc phía trên đỉnh ngọn, chúng chỉ phát triển phía trên ngọn, khi tàu lá già sẽ tự động rụng xuống và cây lại có những tàu lá non khác thay thế trên đỉnh ngọn. Cứ như thế theo năm tháng cây mỗi ngày một phát triển, cao hơn, và đến giai đoạn cây chững lại về chiều cao thì những tàu lá vẫn tiếp tục được mọc ra cho đến khi cây chết.

Cây cau lai có hoa, hoa màu trắng ngàng hoặc vàng trắng màu nhạt, hoa nở thành chùm và chỉ có 1 chùm duy nhất trên mỗi thân cây. Hoa nhỏ xinh và tại những vị trí nở hoa này cây sẽ kết quả và gọi là buồng cau.

Quả của cây nhỏ và có hình bầu dục, khi quả già sẽ chuyển thành màu vàng, bên trong có chứa hạt mềm. Quả cau lai không được chuộng ăn so với quả cau ta, nhưng xét về mặt cây cảnh thì giống cây cau lai này lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng nhiều hơn.

Cách chăm sóc và trồng cây cau lai

Cây cau lai trồng vườn

Cây cau lai hàng đẹp trồng sân vườn.

 

Cau lai

Cau lai trồng cho trường học tại Triều Khúc, Hà Nội.

 

Cây cau lai được trồng bằng cách mua cây con tại các cửa hàng cây giống, bởi nhân giống cây khá khó nên lời khuyên dành cho bạn nên chọn mua cây giống có sẵn để đảm bảo tỷ lệ sống thành công cao.

Cây ưa nắng, nên cần lựa chọn vị trí cây trồng thuận lợi để cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển hơn. Bên cạnh đó sau khi trồng xong cần tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Với cây cau lai không cần tốn quá nhiều công sức chăm bón cây, chỉ cần đảm bảo nước tưới và phân bón cho cây định kỳ 3 tháng 1 lần bón và xới vun gốc là được.

Để chọn mua giống cây cau lai giá rẻ, chất lượng liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook