quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa ngọc bút được biết đến là một trong những loài hoa có vẻ đẹp rất tinh khôi, thuần khiết, đặc biệt hương thơm dịu nhẹ của loài cây ưa nắng này còn khiến con người ta nao lòng.
 
Tên thường gọi: cây hoa ngọc bút
 
Tên gọi khác: Cây hoa ngọc bút, ngọc bút hoa kép
 
Tên khoa học: Tabernaemontana divaricata
 
Họ thực vật: Cây hoa ngọc bút thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào)
 
Nguồn gốc: Cây hoa ngọc bút có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới Ấn Độ
 
Hiện nay, loài cây ưa nắng này đã được trồng phổ biến và trở thành một trong những loài cây trang trí, cây trồng nền,... được yêu thích và ưa chuộng nhất tại Việt Nam.
 

- Giá cây ngọc bút: Giá tham khảo từ 80k -> vài trăm nghìn. Tùy kích thước và số lượng.

Đặc điểm của cây ngọc bút

Cây ngọc bút trồng lâu năm tại vườn ươm

 

Đặc điểm độc đáo của cây hoa ngọc bút

 

bán cây ngọc bút giống

Cây ngọc bút nhỏ cao 40cm.

 

cây ngọc bút trồng bể cá

Ngọc bút hoa trắng kép trồng bể cá bền, xanh mướt quanh năm.

 

hoa ngọc bút cánh kép

Ngọc bút trồng sảnh, dọc lối đi các tòa nhà.

 

Cây hoa ngọc bút

Cây hoa ngọc bút có hoa kép, hầu như hoa ra quanh năm

 

Bán cây hoa ngọc bút

Bán cây hoa ngọc bút

Cây hoa ngọc bút là một loài cây ưa nắng đã nhận được sự yêu thích của những người yêu cây hoa cảnh bởi nó mang một vẻ đẹp rất độc đáo và cuốn hút. Cũng giống như nhiều cây trồng nền khác, cây hoa ngọc bút có thân bụi, có nhiều cành nhánh, tỏa ra xung quanh. Tuy nhiên chiều cao của chúng lại khá khiêm tốn. Một cây đã trưởng thành chỉ cao từ 1,5m đến 1,8m.
 
Ngoài ra, cũng do nhiều phân nhiều cành nhánh nên số lượng lá cây cũng tương đối nhiều. Lá cây có màu xanh bóng, có hình dáng thon dài với đường gân nổi bật dọc theo chính giữa lá và các lá cây này thường đối nhau, san sát nhau tạo thành từng tầng vô cùng độc đáo.
 
Cách chăm sóc cây ngọc bút
 
Bán cây ngọc bút to tại Hà Nội
 
Tuy nhiên, điểm khiến con người ta phải xuýt xoa và rung động chính là hoa ngọc bút. Hoa ngọc bút mang một nét đẹp rất thuần khiết và tinh khôi bởi chúng “khoác” lên mình một “chiếc áo” trắng ngần rất ấn tượng. Những bông hoa lài tây này lại mọc thành từng chùm nên càng khắc họa rõ rệt nét đẹp của chúng và tạo sự ấn tượng mạnh mẽ với những người chiêm ngưỡng hoa.
 
Bên cạnh đó, do là một loài cây ưa nắng nổi bật nên cây ngọc bút cũng có khả năng thích ứng vô cùng tốt với điều kiện môi trường thay đổi. Đặc biệt, kỹ thuật trồng và chăm sóc chúng cũng rất đơn giản, điều này đã giúp cho việc phổ biến chúng ngày càng cao.

Ý nghĩa và công dụng của cây hoa ngọc bút

Cây hoa lài tây

Cây lài trâu (lài tây) giống với ngọc bút nhưng hoa cánh đơn được trồng cảnh quan đô thị.

 

Cây hoa ngọc bút màu trắng

Cây hoa ngọc bút màu trắng.

 

Cây hoa ngọc bút cũng giống như cây hoa mẫu đơn, chúng đều là những cây ưa nắng có vẻ đẹp ấn tượng, đồng thời mang trong mình một ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Cây hoa lài tai trâu này chính là biểu tượng cho vẻ đẹp giản dị, thuần khiết và tinh khôi nhất. Ngoài ra, chúng còn biểu tượng cho cả sự trinh trắng và đức hạnh của con người.
 
Với đặc điểm và ý nghĩa như vậy, cây hoa ngọc bút đã được nhân giống và trồng vô cùng rộng rãi. Loài cây ưa nắng này thường được con người ta tận dụng vào làm cây trang trí, cây trồng nền ở trong không gian sống của các gia đình, các trường học, công viên, bệnh viện,... với rất nhiều hình thức cắt tỉa ấn tượng.
 
Ngoài ra, theo Đông y thì cây hoa ngọc bút còn có công dụng rất lớn trong việc điều trị một số loại bệnh của con người. Loài cây này có thể chữa ho, chữa hạ sốt rất tốt.
 
Với đặc điểm, ý nghĩa và công dụng tuyệt vời như vậy, cây hoa ngọc bút được ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu. Để sở hữu loài cây độc đáo này hãy liên hệ với Cây Xanh Trung Nguyên để được tư vấn và đặt hàng với giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook