quảng cáo

Chi tiết

Ông bà ta có câu Tùng – Trúc – Cúc – Mai là tứ quý của làng cây cảnh, tùng được biết tới như loài cây đẹp, mang ý nghĩa phong thủy lớn. Ngày nay với công nghệ kỹ thuật người ta tạo nên nhiều giống tùng  trong đó có Tùng Bách Tán, chúng ta cùng tìm hiểu loại này nhé.

Tên thường gọi: Tùng Bách Tán.

Tên gọi khác: cây Vương tùng

Tên tiếng Anh: Araucaria excels t

Họ:  Araucariaceae

Nguồn gốc: New Caledonia.

 

Chúng tôi bán cây tùng bách tán tính tiền theo tán hoặc bán them chiều cao. Hàng 1m, 1m5, 2m, 2m5,...

 

Bán cây Tùng Bách Tán

Bán cây Tùng Bách Tán.

 

cây tùng bách tán nhỏ 1m

Tùng bách tán cao hơn 1m, 6 tầng lá.

 

cây tùng bách tán 1m 6 tầng lá

Cây hàng choai đã ổn định.

 

cây tùng bách tán 5 tán lá

Tùng bách tán 5 tầng lá.

 

Đặc điểm của Tùng Bách Tán

Tùng Bách Tán là loại cây bóng mát thân gỗ, cao, mọc thẳng đứng, có thể cao từ 15 – 20 mét, đường kính thân cây khoảng 30 – 40 cm, cành nhánh mọc ngang, xếp thành 6 nhánh trên vòng, vòng dưới cung gần gốc là lớn nhất, càng lên cao thì các vong càng nhỏ dần tạo thành hình tháp trông xa rất đẹp.

 Lá có hình vảy, xếp xác nhau theo hình xoắn ốc, có mùi hương hơi khó chịu, có màu xanh, khi khô có màu nâu.

Hoa có hình nón như hình quả thông, có màu trắng vàng. Nón cái có hình bầu dục, gồm nhiều vảy hạt, mỗi vảy có một noãn phát triển thành hạt lớn, nón chín to tới 30 cm.

 Quả Tùng Bách Tán lúc non có màu xanh, lúc già chuyển sang màu nâu, trên quả có mắt, nhìn trông giống quả thông.

 

Bán cây Tùng Bách Tán cao

Bán cây Tùng Bách Tán cao

Ý nghĩa và công dụng của Tùng Bách Tán

Một trong những cây công trình có tốc độ sinh trường phát triển tốt, cây ưa nắng nhưng cũng có khả năng sống trong môi trường bóng dâm. Cây thích nghi sống ở nơi có đất cát, thoát nước tốt và có khả năng chịu hạn, chịu mặn. Không những thế nó là một cây dễ trồng và chăm sóc. Phương pháp nhân giống cũng đơn giản, chỉ cần giâm cành hoặc gieo hạt là được.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cây Bạch Thiên Hương

Tùng Bách Tán vừa được trang trí tô điểm cho cảnh quan đô thị, sân vườn… còn đượclàm cây cảnh văn phòng  trang trí làm nổi bật lên không gian nội thất văn phòng giúp cho môi trường làm việc thêm lộng lẫy và sang trọng. Không những thế, gỗ của nó cũng rất tốt và quý nên thường được dùng trong ngành xây dựng và chế tạo thành những vật dụng cho gia đình.

Cây Tùng Bách Tán

Cây Tùng Bách Tán

Tùng Bách Tán còn mang một ý nghĩa về phong thủy tốt. Giúp xua đuổi ma quỷ mang lại bình yên, an lành cho con người. Cây mang ý nghĩa trường thọ và đại diện của khí tiết dũng mãnh. Trong phong thuỷ cây tùng bách còn có ý nghĩa mang lại may mắn, đại diện cho khí tiết, trường thọ. Ngoài ra người ta tin rằng khi chưng cây tùng bách sẽ xua đuổi được những vẫn xui rủi, không may và vững chãi vượt qua mọi khó khăn.

Mua Tùng Bách Tán ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu mua cây Tùng Bách Tán nhưng không biết nên mua ở đâu uy tín? Hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Nguyên để được cung cấp những giống cây tốt nhất, đẹp nhất, khỏe nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook