quảng cáo

Chi tiết

Củ hoa tuylip là một trong những giống cây rất được yêu thích và ưa chuộng vào mỗi dịp Tết bởi chúng không chỉ cho cây hoa đẹp mà còn có sức sống, có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Đặc điểm của củ hoa tuylip

Bán hoa tuylip cam

Bán hoa tuylip cam

Bán hoa tuylip đỏ

Bán hoa tuylip đỏ

Hoa tuylip vàng

Hoa tuylip vàng

Củ hoa tuylip có hình dáng khá giống với củ hành tây, phình to ở phần rễ và thon nhọn ở phần ngọn. Củ được tạo thành từ nhiều lớp vảy trắng rất mọng nước và mượt mà, lớp vảy ngoài thường khô hơn và có màu nâu đất. Lớp vỏ ấy không chỉ giúp bảo vệ củ hoa khỏi nhiều tác nhân gây hại, giữ cho củ luôn trong tình trạng khô ráo mà nó còn là dấu hiệu để nhận biết củ hoa tuylip này.
 
Cũng giống với các loài cây thuộc họ hành, củ hoa tuylip thường đâm chồi màu xanh từ phần chính giữa của củ. Sau một thời gian, chồi non ấy sẽ phát triển thành những cây hoa tuylip tuyệt đẹp.

Kỹ thuật trồng củ hoa tuylip

Nếu muốn sở hữu được những chậu hoa tuylip lộng lẫy nhất thì kỹ thuật trồng củ hoa tết này là rất quan trọng, đặc biệt là việc chọn giống cây. 
 
Khi chọn củ giống hoa tuylip, bạn cần chọn những củ mẩy, không được trầy xước, đặc biệt không mua những củ hoa đã bị thâm, méo mó hay mềm nhũn,... Bởi rất có thể những củ đó đã bị thối từ bên trong. Nếu như bạn tìm mua được những củ hoa đã nhú mầm, đồng đều thì sẽ là tốt nhất.
 
Sau khi chọn mua được củ hoa tuylip thì bạn cần phải chuẩn bị các chậu trồng cây. Tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt chúng mà kích thước các chậu có thể khác nhau.
 
Tiếp đó là đến việc trồng cây. Bạn hãy đặt củ hoa tuylip theo hướng thẳng đứng, phần mầm cây hướng lên trên. Sau đó lấp đất trồng đã chuẩn bị cho đến khi ngập củ. Lưu ý rằng không nên vùi củ quá sâu.
Hoa tuylip đỏ
Hoa tuylip đỏ
Hoa tuylip ngày tết
Hoa tuylip ngày tết
Hoa tuylip tím
Hoa tuylip tím

Kỹ thuật chăm sóc củ hoa tuylip

Sau khi đã hoàn thành quá trình trồng cây thì bạn cần phải thường xuyên quan sát, theo dõi các củ hoa này, đồng thời phải chăm sóc một cách cẩn thận cho chúng. Cũng giống như cây hoa đỗ quyên, kỹ thuật chăm sóc củ hoa tuylip cũng rất đơn giản.
 
Về nhiệt độ: Trong 14 ngày đầu nên duy trì nhiệt độ thấp khoảng 10 độ C bằng cách sử dụng lưới cắt nắng, phủ vỏ trấu khô, hoặc sử dụng quạt thông gió giữ lạnh. Với nhiệt độ này sẽ giúp cho rễ cây phát triển tốt nhất.
 
Về tưới nước: Nên duy trì độ ẩm vừa phải cho cây thông qua việc tưới nước thường xuyên với lượng nước không quá nhiều.
Về bón phân: Trong 7 ngày đầu không cần bón thâm bất kỳ loại phân bón nào. Sau khi mầm cây đã cao từ 10cm đến 12cm thì bắt đầu bón thúc. Cứ 7 đến 10 ngày bón 1 lần với nồng độ 0,5%.
Đó chính là những lưu ý khi trồng và chăm sóc củ hoa tuylip mà caycanh4mua muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook