quảng cáo

Chi tiết

Cây sanh trong khoa học có tên là Ficus benjamina L, tại Việt Nam thường được gọi như si, xanh, gừa,... Đây là loài thực vật thuộc họ Dâu tằm, là một trong các loại cây cảnh Bonsai được trồng khá phổ biến trên thế giới, nhất là các vùng ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

 

Cây sanh trồng tại vườn

Cây si cảnh dáng thế

Đặc điểm của cây sanh cảnh:
Hiện nay tại Việt Nam, cây sanh thế là loại cây bóng mát được nhiều ưa thích vì hình dáng đặc sắc, bắt mắt cũng như dễ trồng. Đặc điểm nổi bật của loại cây này là thường có chiều cao từ 15 đến 20m, có khả năng phân nhành cao, cành lá xum xuê, thân dẻo nên dễ uốn tạo hình tùy ý. Cây sanh cảnh có bộ rễ ăn sâu vào lòng đất ,trên các cành mộc ra các rễ phụ nhỏ rủ dài hướng xuống đất rất đẹp
Lá sanh cảnh có hình trái xoan nhọn ở đầu và khá nhẵn bóng trông khỏe mạnh. Lá cây sanh có màu xanh đậm, mặt trên lá đậm hơn so với mặt dưới lá. Các lá nhỏ, mọc so le với nhau dài 10-15cm và rộng 5-6cm. Lá cây mọc dày và phân bố sát nên nhìn rất xum xuê và xanh tốt.
Cây si có hoa nở mỗi năm một lần. Sau khi hoa tàn, cây sẽ ra quả vào khoảng tháng 9 tới tháng 12. Quả có dạng hình cầu, xanh khi non và lúc chín thì dần chuyển màu vàng. Trái si không có cuống mà mọc trực tiếp từ chùm quả trên ngọn cây hoặc các cành nhánh.
 
 
bán cây sanh thế tại Hà Nội
 
Bán cây sanh tại Hà Nội
 
Ý nghĩa của cây Sanh thế.
 
Theo phong thuỷ, cây sanh thế là đại diện của sự thịnh vượng và phát triển, cành lá càng bóng mượt, tán tròn xum xuê càng mang lại tài lộc cho người trồng cây. Ngoài ra, theo quan niệm từ xưa của ông cha thì cây sanh là loại cây có khả năng sinh tồn và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện khắc nghiệt thể hiện cho sức sống mãnh kiệt của con người khi gặp bất cứ khó khăn nào. Vì thế, trong phong thủy, những người trồng cây sanh thế trong nhà như một biểu hiện của việc cầu mong cho gia đình luôn bình an, bản lĩnh, vượt qua mọi sóng gió.
 
Xem thêm các loại cây dáng thế: cây tùng la hán, cây giấy thái ngũ sắc...
 
 
Bán cây sanh tại Hà Nội
 
Cây sanh cảnh nhiều tầng.
 

Cách trồng và chăm sóc cây si, cây sanh

Thường sẽ có hai cách trồng cây si cảnh là trồng tại vườn theo luống hoặc trồng trong chậu.
Đất trồng nên lựa loại giàu mùn và có thành phần cơ giới trung bình hay hơi nặng, không nên trồng trên đất sét, gan gà vì như vậy cây sinh trưởng chậm mặc dù vẫn ra lá, cành.
Ánh sáng: Vì các tán và cành lá xum xuê nên cần trồng ở nơi thoáng đãng nhiều nắng đều cây quang hợp, tránh sâu bệnh.
Nước: Cây sanh thế thoát nước nhiều vì thế cần tưới nước thường xuyên đặc biệt vào những ngày nắng, cần tưới cả cành lá và các rễ phụ để cây hấp thu tốt hơn.
Sau khi trồng phải tiến hành chăm sóc thường xuyên như: cắt bỏ các nhánh vô ích, bấm ngọn đặc biệt là tưới giữ ẩm cho đất để duy trì sinh trưởng sự phát triển của cây và làm cho thân cây chóng lớn.
Thường xuyên cắt tỉa, tạo dáng và dùng các dây thép cố định, tạo hình tán khi còn non, các cành già cứng khó tạo dáng
 
 
Bán cây sanh tại Hà Nội
 
 
Cây sanh cảnh hàng đánh đất

Mua cây sanh tại đâu ở Hà Nội? 

Cây Sanh thân gỗ, được trồng nhiều ở các vùng có khí hậu mưa ẩm. Hiện nay, Cây cảnh 4 mùa cũng là địa chỉ được nhiều người tin cậy mua cây si cảnh đẹp. Trong thời gian này, chúng tôi đang trồng và phát triển tại vườn với nhiều hình dáng đa dạng. Quý khách có nhu cầu biết thêm về sản phẩm thì liên hệ: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook