quảng cáo

Chi tiết

- Cây kè bạc có kích thước cao 1m trở lên. 
- Cây có nguồn gốc tại Nam Mỹ.
- Cây kè bạc là cây ưa nắng.
 
 

bán cây kè bạc bóng mát

Cây kè bạc hàng cao 70-80cm

 

1. Đặc điểm của cây kè bạc 

- Cây kè bạc là cây thân cột ngắn, không cao, cây có lá dài tới 2m và tán là vừa phải. Bẹ lá kè bạc có quạt lá lớn, chia thùy ở định bẹ. Thùy của cây dài, nhọn và rất dứng. Bẹ kè bạc có râu tua dài, mảnh buông rủ xuống rất đẹp. 
- Cây kè bạc có tốc độ sinh trưởng thấp, cây sống lâu năm cây chịu được hạn, không cần chăm sóc nhiều. Sống được ở những nơi ít dinh dưỡng, cây sống mạnh mẽ, rễ cây ăn sâu vào trong đất và đặc biệt là cây ít khi rụng lá. 
- Lá cây kè có màu trắng bạc, đây là đặc điểm được mọi người yêu thích. Cây có tàu là gần giống cây cọ ta. Bản lá to, cuống lá dài tới 2m, bản lá rộng khoảng 80cm-1m. 
- Cây kè bạc trưởng thành cho hoa từng cụm đơn trên bông hoa có hình trụ dài, màu nâu đỏ, hoa cái có hình cầu màu xanh.
- Sau khi hoa thụ phấn, cây cho quả kè có kích thước nhỏ, hình cầu, khi còn non quả có màu xanh khi chín có màu nâu đen.
 

cây kè bạc sân vườn khu đô thị bóng mát

Kè bạc hàng cao 1.2m - 1.5m

2. Tác dụng của cây kè bạc

- Cây kè bạc là cây quý được trồng phổ biến ở nước ta những năm gần đây, cây được trồng trang trí biệt thự, sân vườn, cảnh quan đô thị. 
- Cây trồng làm cây bóng mát, tạo không gian sống xanh. 
- Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, bụi bẩn đem lại không khí trong lành, mát mẻ.
 

bán cây kè bạc 3-4-5m

Kè bạc hàng bóng mát, cây trưởng thành. Cao 4-5m

 

3. Kỹ thuật chăm sóc cây kè bạc. 

Cây kè bạc không yêu cầu cao về đất trồng, cây sống được mọi điều kiện đất, đảm bảo không bị ngập úng. Khi mới trồng cây nên trộn thêm phân đầu trâu, phân trùn quế,... Để cây có dinh dưỡng trong thời gian đầu phát triển. 
Khi mới trồng cây nên tưới ẩm cho cây ngày 1 lần và giảm dần lượng nước khi cây đã ổn định. 
Trong năm đầu tiên nên định kỳ bọn phân 2-3 lần/năm để cây có dinh dưỡng phát triển. Những năm tiếp theo định kỳ bón 1 năm/lần giúp bộ rễ của cây hấp thụ được các chất dinh dưỡng. 
 
Cây kè bạc và cây kè Nhật rất ít khi có sâu bệnh, nhưng nên phòng ngừa cho cây khỏi các loài: bọ, rệp, sâu đục thân, nhện,... 
Cây luôn đảm bảo đủ ánh sáng để quang hợp, nên chọn những nơi thoáng mát, nhiều áng sáng mặt trời. 
Trên đây là những thông tin về cây kè bạc và cách chăm sóc cây đúng cách để cây phát triển. Để đặt hàng mua cây giống, quý khách xin liên hệ với nhân viên nhà vườn Cây Cảnh 4 Mùa để được hỗ trợ báo giá. 
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook